Chia sẻ

Kỳ thi THPT quốc gia sẽ đóng cửa quán nước gần trường thi, tránh nhốn nháo

Nhằm đảm bảo tính an toàn cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu hàng quán trước cổng trường tạm thời đóng cửa trong những ngày này.

Trao đổi về công tác chuẩn bị trước kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2018, bà Đoàn Kiều Oanh – Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, thời điểm hiện tại các công tác chuẩn bị cho kì thi Trung học phổ thông quốc gia 2018 của thành phố cơ bản hoàn tất.

Năm nay, Thành phố Hà Nội có tổng số 123 điểm thi, trong đó có 96 điểm thi đã đặt bàn điểm thi tuyển sinh.

Kỳ thi THPT quốc gia sẽ đóng cửa quán nước gần trường thi, tránh nhốn nháo

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tổ chức thành lập 3 nhóm đi kiểm tra. Các đơn vị bị kiểm tra đều đầy đủ cơ sở vật chất như tủ bàn làm việc, đèn quạt, các phòng thi đảm bảo khoảng cách bàn ghế, cửa sổ không có hỏng, vỡ…

Về điều kiện trật tự thì các cửa ra vào chắc chắn, có hàng rào bao quanh, khoảng cách từ nhà dân đến phòng thi đảm bảo xa an toàn. Các cửa sổ, cửa thông khí ở phòng thi đều được che chắn cẩn thận để bên ngoài không thể nhìn vào.

Tại thời điểm kiểm tra, Thanh tra sở xác nhận đa số các đơn vị đã bố trí máy in, máy photo, máy phát điện.

Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị vẫn còn các hạn chế. Đơn cử như Trường Trung học cơ sở Mai Đình thiếu 1 phòng học dự phòng, Trung học cơ sở Tiền Phong thiếu 4 phòng và 6 bộ bàn ghế, Trung học cơ sở Hải Bối phòng thi dự phòng chỉ có 8 bộ bàn ghế, một số đơn vị chưa có máy phát điện…

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đề xuất tạm thời yêu cầu các hàng quán trước cổng trường thi đóng cửa trong những ngày diễn ra kì thi để tránh nhốn nháo, mất an toàn.

Ở một số đơn vị khi Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo đi kiểm tra đã tiến hành nghiêm túc các bước đảm bảo an toàn, an ninh ngay cả ở cổng trường. Trong đó, Trường Trung học phổ thông Hoài Đức B cũng yêu cầu các hàng quán ngay trước cổng trường tạm đóng cửa trước và trong khi thí sinh thi Trung học phổ thông để đảm bảo an ninh.

Không có chuyện khai mạc thi ngoài sân trường

Không có chuyện khai mạc thi ngoài sân trường

Theo Ông Bùi Quang Thái – Phó Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho hay, khác với mọi năm kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2018 sẽ không tập trung thí sinh ở sân trường để phổ biến quy chế thi mà chia về các phòng thi.

Ông Thái lưu ý, các cán bộ coi thi sau khi cắt đề, phải kiểm đếm mã đề thi cẩn thận, đề phòng trường hợp một số điểm thi năm 2017 không nghiêm túc thực hiện, dẫn tới 2 thí sinh ngồi cạnh nhau có chung một mã đề.

Các em thí sinh không được ghi chép các nội dung hoặc để lại các dấu hiệu liên quan đến bài thi, đề thi ra các giấy tờ, tài liệu hay bất cứ vật dụng nào, thí sinh ghi mã đề thi ra thẻ dự thi là vi phạm quy chế.

Rate this post